​Vì sao thành thùng xe tải nặng Howo Sinotruck ngày càng ngắn ?

Thành thùng xe tải nặng Howo Sinotruck hiện nay càng ngày càng ngắn không được quá cao như các dòng xe Howo trước đây. Vậy đâu là lý do khiến nhà sản xuất giảm chiều cao thành thùng và khiến chủ xe ngày càng bức xúc ?

Xe tải ben Howo Sinotruck là một trong những dòng xe tải nặng cực kỳ HOT trên thị trường xe tải Việt Nam và trên thế giới.
Bởi đây là một trong những dòng xe có khả năng chuyên chở hàng hoá tốt cấu hình cao và có khả năng vận hành đặc biệt mạnh mẽ.

Howo Sinotruck là một trong những dòng xe tải nặng được ưa chuộng tại Việt Nam
Howo Sinotruck là một trong những dòng xe tải nặng được ưa chuộng tại Việt Nam

 
Tuy nhiên trong thời gian gần đây các dòng xe Howo Sinotruck 3 chân và 4 chân trong đó có cả phiên bản máy 380hp đời 2019 đều có thành thùng khá ngắn khiến anh em nghề xe phản đối khá kịch liệt.

Vậy đâu là lý do thành thùng không thể cao hơn được nữa để phục vụ người dùng ??? Xem ngay giải thích dưới đây.

Xe tải ben Howo 3 chân hay 4 chân đều là một trong những dòng xe tải nặng có xác nặng ( nhíp lớn to bản nhiều lá, thùng dày chắc chắn làm bằng thép T1700 chắc chắn, sắt xi dày ....)
Và theo thông tư số 46 phát hành năm 2015 của bộ giao thông vận tải quy định về tải trọng, khổ, giới hạn lưu thông đường bộ cho xe cơ giớ có ghi rõ.
Tổng tải trọng xe 3 chân ≤ 24 tấn
Tổng tải trọng xe 4 chân ≤ 30 tấn
Và như vậy ví dụ về xe 3 chân Howo thì ta có phân tích như sau:  
Tổng tải trọng cho phép chuyên chở của xe Howo 3 chân kèm theo 2 người ngồi ( mỗi người ≤ 65kg ) cùng với khối lượng bản thân ( xác xe ) không được vượt quá 24 tấn.
Với 24 tấn phiên bản 3 chân đang có xác ( trọng lượng bản thân ) đã lên đến 14.470kg với 2 người ngồi 130kg thì khối lượng xe chuyên chở thì còn đạt 9.400kg.
Do đó có 2 vấn đề xảy ra là nếu tăng kích thước thành thùng thì tải trọng xe sẽ buộc phải giảm hoặc là xác xe phải giảm trọng lượng
Kích thước thùng hiện tại đang là 5000x2300x650 cho thể tích : 7,5 khối hàng hoá trong khi đó 1 khối hàng hoá thông thường được nhà máy tính theo công thức sau
1 khối hàng = 1.2 tấn hàng ( được tính trên khối lượng trung bình của các mặt hàng xe tải nặng Howo hay chạy như: đất, đá hộc, cát, sỏi  .... trên thị trường )

Howo 3 chân ngày càng có thành thùng thấp
Howo 3 chân ngày càng có thành thùng thấp

 
Do đó với tải trọng chỉ còn 9.4 tấn hàng thì buộc thùng xe theo lý thuyết chỉ còn đạt 7,5 khối và có kích thước như vậy.
Công thức ngược lại cho hay nếu tăng kích thước thành thùng thì khối lượng hàng hoá tăng và tải trọng tăng
Nhưng điều gì xảy ra ???  xe không còn chở nặng được bởi vì khi thành thùng tăng lượng thép đúc đặc nguyên khối xây lên thành thùng tăng, làm tăng khối lượng bản thân, tải trọng tăng và vượt quá quy trịnh tải trọng của Việt Nam là 24 tấn thì không được.
Vậy nếu chở nhiều hơn thùng cao hơn thì xác nhẹ đi, bỏ phần nào đi để đạt được thì rất khó bởi nếu giảm xác xe đi thì liệu chiếc xe có đủ để chịu mức tải như vậy không
Rõ ràng Howo Sinotruck đã nghiên cứu kỹ thị trường Việt Nam và quy định về tải trọng để sản xuất và lắp ráp các dòng xe.
Do đó để tăng kích thước thùng sẽ kéo theo khá nhiều vấn đề xảy ra đó là lý do mà CNHTC chỉ tung ra sản phẩm được như vậy.
Khách hàng cũng nên hiểu vì sao thành thùng xe không thể cao hơn được nữa muốn cao hơn thì sẽ phải cắt giảm nhiều thứ mà khách hàng còn không mong muốn hơn nữa.

Giải pháp cho người dùng.

Đành phải bỏ thành thùng vì với xác xe xẹ muốn tải nặng cũng không được vì xe yếu và dễ xảy ra hiện tượng, gãy nhíp, vong vênh thùng ....
Còn nếu lấy xe xác nặng thì khi khách hàng lấy xe về có thể cơi thùng để chạy. Vì cơi thùng hiện nay là một phương pháp tốt nhất để gia tăng lớn lượng hàng hoá.
Với bản xác nặng Howo 3 chân có thể cõng 25-30 khối tương đương 30-35 tấn hàng hoá.
Và với kích thước dài rộng không thay đổi chỉ thay đổi thêm được chiều cao khách hàng cần đến chiều cao thùng từ : 2,2m đến 2.5m thành thùng.
Như vậy cơi thùng buộc phải cơi thêm 1.8m- 2m thành thùng và gia cố thêm mới có thể chở lượng hàng theo ý muốn

Khách hàng mua xe Howo Sinotruck của chúng tôi cơi thùng 2,2m
Khách hàng mua xe Howo Sinotruck của chúng tôi cơi thùng 2,2m

 
Và việc cơi thùng ngày nay là một điều dễ thấy người dùng hoàn toàn buộc phải cơi thêm thùng để gia tăng khối lượng hàng hoá chuyên chở nhằm tăng thêm lợi nhuận cho mỗi chuyến hàng hoá.
Việc cơi thùng thì sẽ gây khó khăn cho việc đăng kiểm xe sau này của khách hàng Xetaihovo hỗ trợ khách hàng đăng kiểm lần đầu khi mua Howo và sau đó hỗ trợ đăng kiểm lần 2 sau khi cơi thùng cho khách hàng. 
Mọi chi tiết và thắc măc khách hàng vui lòng liên hệ 0943 856 222 hoặc 0983 353 698 để được tư vấn về cơi thùng cũng như thủ tục đăng ký đăng kiểm lần 2 cho khách hàng.

>>> Xem hết các mẫu Xe tải ben Howo và chọn cho mình dòng xe tải nặng ưng ý, nhớ nhấc máy gọi ngay để được tư vấn về thủ tục đăng kiểm lần 2.


Xetaihovo.com

Các tin khác