[HOT] Sẽ tước giấy chứng nhận đăng kiểm xe nếu chở quá tải trọng

Tổng cục Đường bộ vừa đề nghị các Sở GTVT, các Cục Quản lý đường bộ và các Cục quản lý chuyên ngành yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe. Trong đó, có việc Sẽ tước giấy chứng nhận đăng kiểm xe nếu chở quá tải trọng.

Sẽ tước giấy chứng nhận đăng kiểm xe nếu chở quá tải trọng
 

sẽ tước đăng kiểm nếu chở quá tải trọng


Tổng cục Đường bộ và các cơ quan liên quan sẽ quyết tâm xóa hết xe quá tải trong năm 2017 (ảnh minh họa, nguồn ảnh: Laodong)

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị triển khai quy định xử phạt mới theo Nghị định 46/NĐ-CP và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với những trường hợp vi phạm; trong đó có nội dung quy định về tước có thời hạn Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và tem kiểm định phương tiện, xử phạt...
 

Sẽ tước giấy chứng nhận đăng kiểm xe nếu chở quá tải trọng
 

Theo đó, các nhà đầu tư, chủ đầu tư các dự án xây dựng, sửa chữa đường bộ phải chủ động ngăn chặn, không được để xe ô tô chở vật tư, vật liệu, hàng hóa vượt quá trọng tải đăng ký được phép của phương tiện tham gia giao thông .
 

Sẽ tước giấy chứng nhận đăng kiểm xe nếu chở quá tải trọng

Các cơ quan chịu trách nhiệm giám sát cũng phải tăng cường kiểm tra đột xuất các tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông, đặc biệt trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện - văn bản của Tổng cục Đường bộ yêu cầu.

 

Còn chờ gì nữa, Công ty CP Long Biên Hà Nội đã cho ra mắt sản phẩm xe tải howo chỉ với 300.000.000VNĐ là bạn đã sở hữu chiếc xe ben Howo 4 chân nhập khẩu nguyên chiếc với cấu hình và tải trọng cao nhất 2018.

>>> Xem ngay mẫu Xe tải Howo mua xe trả góp với lãi suất rất ưu đãi.

 

Xetaihovo.com
 

Các tin khác