[Vì Sao] Giá xe Howo Sinotruck liên tục tăng giá thời gian vừa qua ?

Giá xe Howo Sinotruck tính trong thời gian vừa qua đã tăng tổng cộng 5 đợt kể từ đầu 2018. Với giá xe luôn làm người dùng giật mình thậm trí trong thời gian tới giá xe Hổ Vồ còn tăng theo từng ngày vậy đâu là lý do? Xem ngay phân tích dưới đây để biết vì sao mà giá xe liên tục tăng.

 Howo Sinotruck là một trong các dòng xe tải nặng thuộc tập đoàn CNHTC tập đoàn lớn mạnh nhất trung quốc trong mảng xe tải nặng.
Với hàng hoạt các sản phẩm cho ra mắt từ khi thành lập với chất lượng ổn định, giá cả bình dân và phục vụ được nhu cầu và đem đến sự yêu mến từ lái xe cũng như người đầu tư vận tải.

Howo Sinotruck luôn là tâm điểm bởi giá cả trong thời gian qua
Howo Sinotruck luôn là tâm điểm bởi giá cả trong thời gian qua

Tuy nhiên ở thời điểm 2018 vừa qua các hệ thống đại lý toàn quốc liên tục có những khoảng điều chỉnh giá Howo.
Khiến giá xe đã tăng mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại so với nửa cuối 2017 giá xe ô tô tải Howo Sinotruck đã tăng 5 đợt.
Có đợt tăng mạnh đến 20-30 triệu vnđ, có đợt nhẹ thì túc tắc tăng 5-7 triệu vnđ /1 đầu xe.
Với mức giá liên tục thay đổi đã có nhiều đơn vị phải suy nghĩ lại và đầu tư dòng xe khác. Tuy nhiên sau khi tham khảo giá các đơn vị khác cũng tương tự không tí thì nhiều liên tục chênh giá mạnh so với 2017.
Vậy vì đâu mà các sản phẩm Howo Sinotruck và hàng loạt các hãng xe tải lắp ráp trong nước và nhập khẩu ngoài nước liên tục bị tăng giá ?
 

Ảnh hưởng cực lớn từ nghị định 116 của chính phủ.

Nghị định 116 yêu cầu các sản phẩm lắp ráp duy trì sản lượng trong 5 năm, và phải đạt tốc độ tăng trưởng. Yêu cầu này quá dễ dàng đáp ứng.
Tuy nhiên trong nghị định đó lại yêu cầu khắt khe hơn đó là xe xuất xưởng khi kiểm định phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro IV.
Với tiêu chuẩn khí thải Euro 4 này các dòng xe đang sản xuất chỉ đạt Euro II buộc phải thay đổi động cơ.
Thay đổi động cơ đồng nghĩa việc các hãng lắp ráp phải thay đổi dòng xe, thay đổi nhiều về thiết kế và nhập khẩu động cơ khác.
Mà tiêu chuẩn đạt Euro IV đồng nghĩa việc các mẫu xe hiện hành phải có giá thay đổi tăng 3000 -5000 USD.
Với mức giá thay đổi chóng mặt đó buộc các hãng xe phải tăng dần dần để đến nửa cuối 2018 các dòng Euro II có giá tiệm cận Euro IV.

Ảnh hưởng bởi các dòng xe tải lắp ráp.

Với các dòng xe tải lắp ráp như đã nói việc giá Euro 2 phải tiệm cận giá Euro 4 để khi cuối 2018 các mẫu xe thử nghiệm ra mắt khách hàng sẽ không quá ngạc nhiên khi các dòng đang có giá không chênh nhau quá nhiều.
Một mặt toàn bộ hệ thống công nhân viên cán bộ của các nhà máy sản xuất lắp ráp đang ngồi chơi chờ các mẫu Euro 4 thử nghiệm được cấp phép.
Với một quỹ lương khổng lồ đó các nhà máy cũng dựa vào đó ồ ạt tăng giá để các sản phẩm Euro 2 bù lại khoảng lỗ đang phải gánh theo ngày.
Trong khi đó trước đây các sản phẩm Howo nhập khẩu chỉ có giá chênh lệch không đáng kể với các sản phẩm TMT Sinotruck. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại riêng với những mẫu tải nhẹ TMT 2.4 tấn ben đã tăng hơn 100tr so với nửa cuối 2017.
Thử hỏi tải nhẹ đã tăng vậy thì tải nặng 4 chân , 5 chân TMT còn phải thay đổi như thế nào.
Chính điều này đã ảnh hưởng lớn với các dòng xe tải nhập khẩu. Khi các sản phẩm lắp ráp liên tục tăng giá thì các sản phẩm Howo Sinotruck nhập khẩu cũng phải tăng hơn để phù hợp với nhu cầu hiện tại trên thị trường.

Ảnh hưởng đến các dòng xe tải nhập khẩu – Howo Sinotruck

Theo như nghị định 116 thì các sản phẩm nhập về cũng phải đại Euro 4. Trong khi đó các sản phẩm nhập khẩu như Howo mới chỉ cao nhất đại Euro 3.
Điều này đồng nghĩa với việc các mẫu sản phẩm Howo kể từ tháng 1-2018 không thể thông quan về Việt Nam.
Và như vậy trong nước với tình trạng xe bắt đầu khan hàng mỗi đại lý ôm được bao nhiêu xe thì sẽ còn bán số lượng xe đó và không thể nào có xe mới nhập 2018 có thể còn được lưu hành.
Các đại lý hết xe, cháy xe không có xe để bán toàn ngồi chơi tiền thuê kho bãi thuế má của doanh nghiệp lại tăng vọt.

 
Số lượng Xe tải Howo đã bắt đầu không còn
Số lượng Xe tải Howo đã bắt đầu không còn

Các đại lý cũng chỉ còn biết cầm cự bằng cách duy trì giá xe và tăng giá xe nhẹ để bù lại những khoảng trống mênh mông ở đằng sau.
Không rõ với các đơn vị nhập khẩu xe tải đến bao giờ mới có được xe nhập về để bán cho người dùng Việt Nam.
Và các đại lý nhập khẩu, phân phối sẽ phải làm gì để đối phó với quỹ lương nhân viên, và hàng loạt khoản tiền đang chờ trên đầu ?
 
Xetaihovo cũng nằm trong số phận đó tuy nhiên chúng tôi vẫn đang làm mọi cách để duy trì giá các sản phẩm Howo luôn ở mức ổn định nhất và thay đổi ít nhất.
So với hàng loạt các đại lý khác thì với việc số lượng xe vẫn sẵn và còn nhiều chúng tôi cam kết sẽ giữ giá tốt nhất, rẻ nhất cho khách hàng mua xe tải ben Howo, xe tải thùng Howo và xe đầu kéo Howo.
 
>>> Xem hết các mẫu Xe tải Howo và chọn lựa cho mình sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất, đồng thời liên lạc để nhận được giá hợp lý nhất hiện nay.
 
 
 
Xetaihovo.com

Các tin khác