Đánh giá chất lượng xe tải Trung Quốc có đáng để đầu tư hay không?

Chất lượng xe tải Trung Quốc nhập khẩu luôn là 1 trong những nghi vấn hàng đầu của người dân Việt Nam. Xét về giá cả xe tải nhập khẩu Trung Quốc có giá thành tốt hơn nhiều so với các dòng xe tải nhập khẩu Hàn Quốc, Nhật Bản. Vậy có nên đầu tư hay không?

Thị trường xe tải hiện nay vô cùng nhộn nhịp khi các dòng xe tải lắp ráp trong nước và xe tải nhập khẩu.
Trong đó kể từ 2014 các dòng xe tải nhập khẩu gia tăng đột biến với các thị trường tiềm năng đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ ngoài ra còn 1 số mặt hàng xe tải nổi tiếng đến từ các nước khác tuy nhiên không đáng kể.
Đặc biệt trong đó các dòng xe tải nhập khẩu đến từ Trung Quốc đang có số lượng lưu thông, vận hành lớn nhất thị trường. Theo cục đăng kiểm Việt Nam thị phần xe nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm tới 45,30% trên tổng số xe nhập khẩu và chiếm phần lớn thị phần xe tải hiện nay.

Xe tải nhập khẩu Trung Quốc đang có số lượng lớn tại Việt Nam
Xe tải nhập khẩu Trung Quốc đang có số lượng lớn tại Việt Nam
 
Đến thời điểm hiện tại khi các hãng lắp ráp, sản xuất trong nước đẩy mạnh thị trường đồng thời cải thiện chất lượng thì số lượng xe tải nhập khẩu đã giảm hơn 1 chút.
Tuy nhiên vẫn theo tâm lý sính đồ ngoại đặc biệt xét về giá thành các dòng sản phẩm xe tải nhập khẩu Trung Quốc cũng chỉ có giá ngang hàng với các sản phẩm lắp ráp thì người dùng vẫn thường ưu tiên lựa chọn các mẫu sản phẩm xe tải nhập khẩu.
Hiện nay với các cá nhân hay doanh nghiệp mới thường hay hỏi đến chất lượng xe tải Trung Quốc như thế nào và có nên đầu tư hay không ?
Trong khi đó với các doanh nghiệp hoặc khách hàng quen thuộc đã từng chạy các dòng xe tải nhập khẩu thì thường có những đánh giá cao về xe tải nhập khẩu.
Đối với các dòng xe tải nhập khẩu Trung Quốc đặc biệt được nhiều sự quan tâm nhất bởi các lẽ sau.
Đầu tiên chất lượng các dòng xe tải nhập khẩu Trung Quốc rất tốt, bền bỉ, ổn định và tay nghề cao khi lắp ráp xe.
So với các dòng lắp ráp các dòng nhập khẩu êm ái hơn và những độ rung lắc trong quá trình sử dụng ít hơn. Đồng thời các sự hỏng vặt trong quá trình sử dụng cũng xuất hiện ít hơn.
Tiếp theo so với các dòng nhập khẩu Nhật , Hàn thì Trung Quốc mạnh mẽ hơn. Nói có thể các bạn không tin nhưng cùng tải trọng và cùng lượng hàng khi leo dốc các sản phẩm nhập Trung Quốc khỏe hơn, vào lầy tốt hơn.
Đặc biệt hơn nữa chính sản phẩm đầu kéo Howo từng nổi tiếng hơn các sản phẩm đầu ngao Mỹ khoản lên dốc chết máy nếu tay lái kém các sản phẩm Howo hoàn toàn có thể bị dừng đột ngột giữa dốc và khởi hành tiếp. Nhưng ngược lại kể cả 1 tay lái có tay nghề lâu năm cũng không thể nào khởi động 1 chiếc đầu ngao Mỹ khi bị dừng đột ngột giữa dốc.
 
Đầu kéo Howo luôn là sự lựa chọn cực tốt trong phân khúc
Đầu kéo Howo luôn là sự lựa chọn cực tốt trong phân khúc

>>> Xem ngay Xe Howo của nước nào sản xuất bởi nhiều người còn chưa biết đến thương hiệu Hổ Vồ nổi tiếng này.
Kèm theo tâm lý người việt thường tham việc chuyên chở hàng hóa nặng thì những sản phẩm nhập khẩu Trung Quốc thường đáp ứng tốt hơn là các sản phẩm của các nơi khác.
Các mẫu xe tải Trung Quốc thường chịu tải tốt cõng nặng nhưng vẫn trèo đèo vượt đốc tốt và rất phù hợp với nhu cầu vận tải của Việt Nam.
Cuối cùng với các dòng xe tải nhập khẩu Trung Quốc lại đạt được yếu tố thẩm mỹ cao và độ bền tốt. Điều này vô hình ăn đậm vào tâm lý người Việt Nam và mong muốn được sở hữu các sản phẩm như thế.
Trong thời điểm hiện tại các sản phẩm xe tải nhập khẩu Trung Quốc đang gặp khó khăn khi nhập về Việt Nam.
Theo nghị định 116 của chính phủ khi về Việt Nam các sản phẩm buộc phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro IV. Với các sản phẩm hiện nay nhập khẩu Trung Quốc chỉ đạt cao nhất Euro II và Euro III.
Do đó từ 2018 các sản phẩm xe tải nhập khẩu Trung Quốc đang không thể về được Việt Nam và trong khi đó sản phẩm xe tải Trung Quốc còn đang tồn tại trên Việt Nam bắt đầu khan hiến.
Với sự khan hiếm đó các khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu thì nên đầu tư ngay các sản phẩm xe tải nhập khẩu Trung Quốc ngay bây giờ.
Bởi lẽ với số lượng xe còn lại rất ít thì việc giá xe tăng từng ngày là điều dễ xảy ra.
>>> Xem hết các sản phẩm Xe tải Howo để chọn lựa cho mình 1 chiếc xe nhập khẩu chất lượng nhất. 

 
Xetaihovo.com 

Các tin khác